แบ่งปัน

 

สำหรับใครที่รักและชอบทานอาหารทะเลเป็นชีวิตจิตใจต้องลองกับ Buffet seafood lunch ที่ห้องอาหาร Café Claire โรงแรม Oriental Residence ที่ยกขบวนอาหารทะเลสด อร่อย ทั้งปูอลาสก้า หอยนางรมฝรั่งเศส หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง ปูม้า    แซลมอนรอมควัน สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น และน้ำจิ้มรสเลิศ โดยปกติหากเรารับประทานอาหารทะเลต่อมื้อก็ตกหัวละ 500 บาท แต่ราคา seafood lunch ให้คุณรับประทานแบบไม่อั้นในราคาคนละ 799 บาท เท่านั้น   เห็นราคาและอาหารทะลที่บอกไปแล้วหลายคนคงต้องร้องว้าวว  ไม่ทานไม่ได้แล้ว
cover1

 

ห้องอาหาร Café Claire  คาเฟ่ แคลร์   ห้องอาหารคลาสสิคสไตล์บูติของ  โอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์  ตั้งอยู่ที่ถนนวิทยุ ตรงข้ามกับตึก all season  place ทราบมาว่าที่นี่เป็นสถานที่จัดงานแต่งงามของทาทา ยัง ด้วยน่ะค่ะ  การเดินทางสำหรับใครที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วสามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่ สถานีเพลินจิดหลังจากนั้นเดินมาอีกนิดก็จะเห็นสถานทูตเนเธอร์แลนด์ โรงแรมจะตั้งอยู่ข้างๆ สถานทูต โดย Buffet seafood lunch จะ ให้บริการในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00 – 14.30 น. ยกเว้นเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

 

1 DEW_7952

 

บรรยากาศภายในร้านจัดแต่งแบบคลาสสิกและเรียบง่ายสไตล์ฝรั่งเศส  ในโทนสีขาวดำ พร้องทั้งรายล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์ของสวนเขียวขจีขนาดใหญ่ สำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศในการรับประทานอาหารกลางวันแสนจำเจ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งทานอาหารชิวๆ ที่นี่ก็ดีไม่น้อย

 

2 DEW_8029

้ร้าน Cafe Claire

้ร้าน Cafe Claire

้ร้าน Cafe Claire

 

โดยปกติ คาเฟ่ แคลร์  เป็นร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศสซึ่งให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตกชื่อ ดังมากมาย เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ 06.00 – 23.00    แต่ เซ็ท seafood lunch เป็นเซ็ทพิเศษในยามเที่ยงที่จัดมาเพิ่มเติมเอาใจคนรักอาหารทะเล หน้าตาของอาหารถูกจัดวางไว้อย่างสวยงามน่ารับประทานมาก เลือกตักได้ไม่อั้นตามใจชอบ โดยอาหารจะถูกทำให้สุดไว้เรียบร้อยแล้งและแช่เอาไว้บนน้ำแข็งไว้เพื่อความสด

 

้ร้าน Cafe Claire

้ร้าน Cafe Claire

้ร้าน Cafe Claire

 

เริ่มจากปูม้าและกุ้งตัวใหญ่

 

้ร้าน Cafe Claire

้ร้าน Cafe Claire

 

 

หอยแมลงภู่อบนิวซีแลนด์ ใหญ่ทุกตัว

 

้ร้าน Cafe Claire

 

หอยแมลงภู่ฝรั่งเศสที่คัดสรรและออเดอร์มากจากต่างประเทศเลยทีเดียว

 

้ร้าน Cafe Claire

 

ปูอลาสก้าที่บอกได้เลยเราอาจหาทานได้ยากจากการไปทานอาหารทะเลปกติ จึงได้บอกว่าราคาบุฟเฟ่ต์หัวละ 799 คุ้มสุดคุ้ม

 

้ร้าน Cafe Claire

 

หน้าเคาเตอร์บาร์จะเป็นอาหาร คือ  สลัด ยำสาหร่าย และข้าวผัด

 

้ร้าน Cafe Claire

้ร้าน Cafe Claire

 

รวมถึงปลาแซลมอนรมควัน และปูอัด

 

้ร้าน Cafe Claire

 

ปลาหิมะก็มีน่ะค่ะ

 

้ร้าน Cafe Claire

 

เมือมาจัดรวมกันหน้าตารับประทาน สำหรับเครื่องดื่มที่มาพร้อมกับเซ็ทคือ ชา TWG และกาแฟ Illy   แต่ถ้าหากอยากทานเป็นน้ำผลไม้จะไม่รวมในราคานี้ค่ะ  ทางร้านแนะนำว่าที่นี่มีเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ปั่นที่ขึ้นชื่อและอร่อย หลายเมนูเลยทีเดียว  เราจากแมงโก้สมูทตี้ได้ชิมแล้วอร่อยมาก

 

้ร้าน Cafe Claire

 

แก้วนี้คือ เครื่องดื่มซิกเนอเจอร์ของทางร้าน  Royal Passsion Calpirinha  เป็นน้ำเสารสผสมมะนาวและใส่แอลกอฮอล์นิดๆ หน่อย รสชาติเข้มข้นอร่อยลงตัว

 

DEW_7998

 

นั่งทานไปเรื่อยรู้สึกว่าเป็นการทานอาหารทะเลที่มีความสุขมาก ราคาไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับ  หอยนางรมฝรั่งเศสสดหวานอร่อย ส่วนอาหารชนิดอื่นถามว่าโอเคมั้ย ก็ตอบได้เลิศว่าในราคานี้เกินคุ้มเพราะถ้าไปทานที่อื่นหลักพันแน่นอนและคง ไม่ได้เป็นบุฟเฟ้ต์ด้วย

 

้ร้าน Cafe Claire

 

ตบท้ายของหวานด้วยชุด  Afternoon Tea เซ็ตพิเศษ ประกอบด้วย 5 ของหวานสไตล์ไทยและเทศดั่งเดิม พร้อมชา TWG รสเลิศ ในราคาสุดพิเศษเพียง 555 บาท  จัดมาเป็นเซ็ทน่ารักมาก หรือหากไม่ได้รับประทานอาหารกลางวันที่นี่ ก็แวะมาจิบน้ำชายามบ่ายชิว ชิว กันได้


้ร้าน Cafe Claire

้ร้าน Cafe Claire

้ร้าน Cafe Claire

 

ชา  TWG ที่มาในชุดนี้ห๊อม หอม ละมุนลิ้น

 

้ร้าน Cafe Claire

 

มื้อกลางวันนี้อยากเปลี่ยนบรรยากาศมารับประทานอาหารทะเลแสนอร่อยพร้อมน้ำ จิ้มเลิศรสแบบไม่อั้น หรือมาจิบน้ำชายามบ่าย  ลองมาที่ห้องอาหาร Café Claire  คาเฟ่ แคลร์   ห้องอาหารคลาสสิคสไตล์บูติของ  โอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์

รายละเอียดเพิ่มเติม
CAFE CLAIRE
ชั้น 1 Oriental Residence Bangkok
ที่อยู่:  เลขที่ 110 ถนนวิทยุ ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ  10330
โทรศัพท์:  02-1259000  https://www.facebook.com/CafeClaire

 
ที่มา : www.paiduaykan.com
รายงาน : ปฏิพร วาปีทะ

RelatedPost

แบ่งปัน
บทความก่อนหน้านี้เที่ยวหนาวชวนฝัน! 7 สวรรค์เมืองไทย
บทความถัดไปSanrio Hello Kitty House Bangkok บ้านแห่งความสุขของสาวกคนรักคิตตี้
กราฟิกดีไซน์สาวแสนติสท์ ชื่อจริงๆชื่อใหม่ ชื่อในโลกโซเชียลชื่อมามิ ชื่อทำเว็บชื่อหมูหัน .. ชอบชื่อไหนก็เรียกชื่อนั้นได้เลย เป็นคนง่ายๆ อะไรก็ได้ ^ - ^ ชอบอยู่คนเดียวเงียบๆ ชอบเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ชอบขีด ชอบเขียน ชอบอ่าน ไม่ชอบพูด .. ไม่ได้มีความรู้เรื่องทำเว็บมากนัก งานดีไซน์ก็เรื่อยๆตามประสาคนหัดทำ งานมาร์เก็ตติ้งก็ศึกษาเอาจากเว็บทั่วไป ขออภัยหากอะไรบางอย่างภายในเว็บดูขัดใจคุณ ขอโทษล่วงหน้านะคะ ------------------------------------------------------------- สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณทุกท่านที่รักและติดตาม เว็บไซต์นี้เสมอมา .. หมูหัน ขอสัญญาว่าจะทำข้อมูลดีๆให้ทุกท่านอ่าน และ จะทำให้ดีมากยิ่งขึ้น สู้ๆ !! (บอกตัวเองไว้ว่าจะไม่ลืมใส่เครดิตทุกครั้ง และถ้าเป็นไปได้จะพยายามหาข้อมูล+เขียนขึ้นมาเองค่ะ) # หากท่านใดที่เป็นเจ้าของข้อมูลดังกล่าว ไม่ชอบหรือไม่ยินดีที่ทางเรานำข้อมูลของท่านมาลง สามารถ inbox เข้ามาเพื่อให้ หมูหัน ลบข้อมูลของท่านได้ทันที .. # ใครรีเควสคลิปไหน เรื่องย่อ บทละคร เนื้อเพลง รูปจากหนังดัง ซีรีย์ดัง ลิ้งก์โหลดเพลง โหลดหนัง ขำขัน สยองขวัญ ขอกันมาได้เลยค่าาา.. แอดมินหมูหันใจดี ขอมา เราจัดให้ !!!! Fanpage : https://www.facebook.com/moohundotcom ------------------------------------------------------------- ขอบคุณจากใจ i love u So Much !! ^ - ^

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.